Quảng cáo Cốc Cốc hiệu quả không?

Xài trình duyệt Web Cốc Cốc lúc nào cũng thấy có rất nhiều doanh nghiệp quảng cáo trên đó, từ các công ty to như Lazada, Sony, Samsung, Nivea, … cho đến những công ty mà lần đầu tôi biết đến. Nhưng thật sự Quảng cáo Cốc Cốc hiệu quả không? Hay đó chỉ là cuộc chơi của các “đại gia nhiều tiền” quảng cáo?

Quảng cáo Cốc Cốc và những sự thật

Nếu bạn đang băn khoăn về khoản hiệu quả của Quảng Cáo Cốc Cốc và tìm kiếm trên mạng thì sẽ thấy một số thông tin khá đa chiều. Các thông tin đó thường tóm gọn lại thành một chữ: Tùy. Tuy nhiên, có một số thực tế về quảng cáo Cốc Cốc mà từ thông tin đó mà tôi có thể khẳng định sau đây:

1.Lượng tìm kiếm của Quảng Cáo Cốc Cốc ít hơn lượng tìm kiếm của Google

Điều này là một thứ rất hiển nhiên rõ ràng không thể phủ nhận được. Google có một lịch sử lâu đời, Google không còn là danh từ mà đã trở thành động từ từ rất lâu. Hẳn nhiên lượng tìm kiếm của Google phải lớn hơn, không muốn nói là lớn hơn rất nhiều.

2. “Cắn tiền” trên Quảng Cáo Cốc Cốc không dễ tí nào

Từ điều 1. ở trên, vì hệ thống Quảng Cáo Cốc Cốc hay Google đều được tính phí theo đấu thầu lượt click (CPC). Chính vì vậy, mặt tiêu cực là “cắn tiền” trên Quảng cáo Cốc Cốc rất khó do lượng tìm kiếm ít, mặt tích cực là sẽ ít cạnh tranh và chi phí thấp hơn rất nhiều so với các hệ thống quảng cáo khác (Nếu có click :D)

3. Quảng cáo Cốc Cốc có CTR cao

Với lợi thế trình duyệt web Cốc Cốc với hơn 19 triệu người sử dụng tại Việt Nam, trình duyệt web Cốc Cốc là đơn vị duy nhất khai thác quảng cáo trên trình duyệt. Có một điều mà dân Marketing vẫn thường biết là các hệ thống quảng cáo có CTR thường rất thấp. Đối với các trang tin tức thì CTR dao động từ 0.04% – 0.06%, đối với GDN thì có thể khá hơn một tí là 0.5% – 0.8% (thật lạc quan. haha), đối với Cốc Cốc CTR có thể lên đến 1% – 3%. 

Quang-cao-coc-coc-hieu-qua-khong-browserskin
Quảng cáo toàn màn hình, được gọi là Browser skin đặc biệt với hình ảnh thiết kế đẹp mắt

Trước khi người dùng lướt web, khi mở new tab, thứ nhìn thấy đầu tiên của họ chính là banner ở ngay vị trí trung tâm. Đó là lý do tại sao banner quảng cáo của Cốc Cốc có CTR cao hơn so với các hệ thống quảng cáo khác.

Quang-cao-coc-coc-hieu-qua-khong-banner trungtam
Banner ở ngay vị trí độc quyền trung tâm

Quảng cáo Cốc Cốc có thật sự hiệu quả?

Nếu bắt đầu với Quảng cáo Cốc Cốc bằng hình thức quảng cáo từ khóa thì bạn phải luôn xác định tinh thần lượng tìm kiếm sẽ ít. Nhưng vấn đề của chúng ta không phải là lượng tìm kiếm ít hay nhiều mà lượng tìm kiếm ấy có mang lại đơn hàng cho bạn không. Có một câu nói của người anh mà tôi rất thích: Khách hàng ở đâu thì mình hãy ở đó. Trong digital journey, người ta không sử dụng mỗi một trình duyệt và mỗi một công cụ tìm kiếm. Họ lướt facebook xem thông tin, sau đó lên mạng tìm, sau đó lại chat hỏi bạn bè, rồi lại mở new tab để vào một trang web khác,… Như vậy với mỗi hành trình đó bạn phải tranh thủ cơ hội để xuất hiện trước mặt khách hàng.

Nếu đã quen với chạy quảng cáo Google Adwords, việc tạo một mẫu quảng cáo xong đã “cắn tiền như điên” rồi thì đối với Quảng cáo từ khóa Cốc Cốc, bạn cần tạo nhiều hơn 1 mẫu quảng cáo để thật sự tối ưu.

Quang-cao-coc-coc-hieu-qua-khong-tu-khoa
Hai mẫu quảng cáo tôi tạo thử, chỉ 2 là không đủ, hãy tạo nhiều mẫu quảng cáo hơn thế

Nếu bắt đầu với Quảng cáo Cốc Cốc bằng hình thức quảng cáo banner bạn cũng lưu ý với việc thử nghiệm cho các mẫu quảng cáo của mình bằng cách tạo ra những banner quảng cáo khác nhau. Chính việc chạy cùng lúc nhiều banner bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro về đầu tư cho quảng cáo, và biết mẫu quảng cáo nào phù hợp để tiếp tục sử dụng.

Quang-cao-coc-coc-hieu-qua-khong-banner
Quảng cáo Cốc Cốc mang lại tỉ lệ chuyển đổi về đặt hàng lên tới 4.67% chỉ trong vòng 1 tuần

Nếu bạn đang quan tâm với Quảng cáo Cốc Cốc, hãy thử bắt đầu với những chiến dịch đầu tiên của mình tại https://qc.coccoc.com/. Hãy nhớ, khách hàng ở đâu thì bạn hãy ở đó.

Quang-cao-coc-coc-hieu-qua-khong-sosanh.jpeg

 

 

2 thoughts on “Quảng cáo Cốc Cốc hiệu quả không?”

Leave a Reply

%d bloggers like this: