Lễ Công Bố Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 2017

Phạm vi công việc

 • Tư vấn truyền thông số cho Lễ công bố Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (HVNCLC) 2017
 • Lập kế hoạch và quản trị thực thi các hoạt động truyền thông số
 • Lên ý tưởng & phối hợp sản xuất Video Teaser cho Lễ công bố HVNCLC 2017
 • Lên nội dung chi tiết chương trình Diễn đàn Doanh nghiệp HVNCLC (các nội dung về Chuyển đổi số cho DN) và là Moderator của Diễn đàn

Bối cảnh dự án

Chương trình HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn vào thời điểm 2017 đã bước vào năm thứ 21. Một trong những hoạt động “đinh” của chương trình này là sự kiện Lễ Công Bố – chính thức trao danh hiệu HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn cho các Doanh nghiệp. Các hoạt động truyền thông thường được thực hiện cho lễ công bố bao gồm: họp báo, PR, gửi thư mời doanh nghiệp, Bản tin Doanh nghiệp…

Cùng lúc ấy, thương hiệu Biti’s – một thương hiệu Việt đã gây nức lòng trong giới Doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng nhờ cú “lội ngược dòng” ngoạn mục với dòng giày Biti’s Hunter trong MV Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP. Chính vì vậy, truyền thông cho Lễ Công Bố HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn năm thứ 21 cần phải có tính đột phá, mới mẻ.

Năm 2017 cũng là thời điểm Hội DN HVNCLC chính thức công bố việc xây dựng bộ tiêu chí HVNCLC – Chuẩn hội nhập (tiêu chí về kĩ thuật như các tiêu chí Global GAP, HACCP…) để gia tăng năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm Việt.

Mục tiêu truyền thông

 • Thu hút sự chú ý đồng thời truyền cảm hứng cho các Doanh nghiệp về sự kiện Lễ Công Bố thông qua hoạt động truyền thông sáng tạo.
 • Tạo nhận biết và giáo dục (educate) Doanh nghiệp về: bộ tiêu chí HVNCLC – Chuẩn hội nhập; ứng dụng công nghệ & truyền thông số trong Doanh nghiệp.

Đối tượng truyền thông

 • Đối tượng chính: Doanh nghiệp HVNCLC, đối tác của Hội DN HVNCLC, các cơ quan thuộc Bộ – Sở
 • Đối tượng phụ: đại chúng

Key Creative Asset – Sản phẩm truyền thông sáng tạo

Video Teaser cho Lễ Công Bố Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 2017, là video được đăng tải trước sự kiện lễ công bố để thu hút sự chú ý của Doanh nghiệp và truyền thông.

 • Ý tưởng chính: Lấy nhân vật chính là Trưởng dự án phụ trách truyền thông cho Lễ công bố HVNCLC 2017. Anh đang trăn trở chưa có ý tưởng nào cho truyền thông. Video kể về quá trình của anh trong việc nghĩ ra ý tưởng cuối cùng cho chương trình. Toàn bộ Video được thực hiện theo hình thức nhân vật chính đối đáp với các nhân vật khác bằng cách hát chế lời theo các bài hát “hot” nhất vào thời điểm 2017 như: Lạc trôi, Bao giờ lấy chồng, Đi để trở về.
 • Thời lượng: 8 phút 43 giây
 • Tên video: “Make hàng Việt Great Again” | Doanh Nghiệp Việt từ “ngắc ngoải” sẽ cất cánh?

Kết quả đạt được (trong vòng 01 tuần từ ngày đăng)

 • 16.000 Views trên Youtube
 • Hơn 8.000 Buzz Volume, trong đó gồm các lượt thảo luận trên môi trường mạng xã hội, các trang tin – trang báo đăng lại như: CafeF, CafeBiz, BrandsVietnam…

Diễn đàn Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao và Khởi nghiệp

Diễn đàn nằm trong khuôn khổ lễ công bố Hàng Việt Nam Chất lượng cao 2017, với chủ đề mang tên: Hàng Việt Cất Cánh – Tăng nội lực, tích cực hội nhập. Các chủ đề được đề cập trong diễn đàn xoay quanh việc tìm con đường đổi mới cho doanh nghiệp trong: sản xuất, quản trị cho đến truyền thông Marketing. Nội dung diễn đàn đã được BrandsVietnam ghi lại thành các video theo các chủ đề, các bạn có thể tham khảo tại link này.

Behind the scene & Fun Facts

 1. Video được thực hiện dạng cây nhà lá vườn dạng “tứ hải giai huynh đệ”, vừa là các anh chị tại Hội DN HVNCLC, và các anh chị em bạn bè khác của tôi.
Hậu trường cảnh quay

2. Viết lời bài hát kiêm luôn ca sĩ là một mentee cũ của tôi mà ở tận Hà Nội. Hai anh em đều làm việc từ xa với nhau hết. Hiện bạn đang làm về UI&UX, thỉnh thoảng vẫn ra nhạc đều đều. Xem profile bạn Minh Duc Do để khám phá giọng hát của bạn ấy.

3. Thời điểm thực hiện dự án tôi vẫn còn đang công tác tại Cốc Cốc. Chỉ nghĩ đây là một dự án có ích mà hay hay nên tham gia, không ngờ sau này tôi chính thức công tác tại BSA – cơ quan quản trị của Hội DN HVNCLC được 1 năm.

Đây là các anh chị truyền thông tại BSA, đã cùng góp phần làm nên Lễ Công Bố Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (năm đó và những năm trước đó nữa)

Leave a Reply

%d bloggers like this: