Làm khách du lịch Sài Gòn trong 24 tiếng. Tại sao không?

Có khi nào bạn cảm thấy quá bức bối vì không đi du lịch đã lâu chưa? Hoặc vẫn thấy thời gian 2 ngày cuối tuần quá ngắn để đi đâu tận hưởng? Vậy thử giả bộ làm khách du lịch ngay tại chính Sài Gòn xem sao.

Sài Gòn thì có gì chơi? Sài Gòn thì có gì thú vị? Tin tôi đi, cứ thử một lần trải nghiệm cảm giác này, bạn sẽ không hối hận vì điều đó đâu.

  1. Khách sạn:

Chắc chắn nên chọn khách sạn ở trung tâm quận 1 rồi, gần chợ Bến Thành càng tốt. Xung quanh đó nếu muốn tìm khách sạn rẻ rẻ mà không mất thời gian tìm kiếm thì bạn có thể xài HotelQuickly – ứng dụng đặt phòng vào phút chót. Khách sạn trên hệ thống toàn từ 3 sao trở lên và đều có chương trình giảm giá tầm 30% – 50% khá hấp dẫn. Còn muốn giảm giá hơn nữa thì click vào ĐÂY để lấy mã code của mình với giá trị 200k nha.

Du-lich-sai-gon-4
Nhìn từ cửa sổ khách sạn. Sáng sớm trời rất đẹp 🙂 Khách sạn nằm ngay đường Lê Anh Xuân sau chợ Bến Thành. Giá đặt của mình tầm 500k

2. Làm gì buổi tối?

Tôi check in khách sạn vào lúc chiều tối. Quanh đó ăn uống thì khỏi nói, có thể ra chợ Bến Thành ăn hoặc đi xa xa hơn tí. Tôi chọn đến Quán chợ Đo Đo của chú Nguyễn Nhật Anh trên đường Lương Hữu Khánh. ở đây bán toàn món Quảng, nên nếu đã quen với các món Âu, món Nhật, Hàn thì chỗ này có thể đổi hương vị được cho bạn.

Hôm đó tôi ăn cá nục cuốn bánh tráng, bánh đa xúc hến rất ngon <3

Xem thêm một bộ phim một suất trễ nhất ở BHD Cinema để vừa ra khỏi rạp thì người bớt đông cho bạn thong thả đi dạo ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Giờ quanh đường đi bộ Nguyễn Huệ bán ngập tràn đồ ăn vặt, mà toàn món lạ lạ. Bạn có thể thử kem cuộn Thái Lan đang “làm mưa làm gió” người trẻ. Đã thấy bên Thái nhưng chưa ăn, giờ tôi mới có dịp được ăn. Cũng được. Haha

Du-lich-sai-gon-5
Xe kem cuộn tôi đã ăn. Ảnh: Internet

3. Tận hưởng sáng chủ nhật:

Cứ vào mỗi sáng chủ nhật, tại nhà hát Thành phố sẽ có hòa nhạc vào 8h15 sáng. Có lẽ với vài bạn sẽ có đôi lần nghe qua rồi nhưng chưa đi xem thử. Thì đã “giả bộ” làm khách du lịch rồi thì không thể không ghé qua đây đâu 🙂 Hôm tuần rồi mình đi thì dàn nhạc quân đội trình diễn, nên tự dưng nhìn dàn quân phục chơi nhạc thấy rất hay luôn.

Du-lich-sai-gon
Cảnh hòa nhạc cuối tuần nhìn rất hoành tráng

Du-lich-sai-gon-2
Nếu ai nói rằng trái đất thật tròn, đi ra đường dễ gặp người quen hoặc người đã lâu không gặp, thì điều đó đối với tôi không chính xác lắm. Trái đất có thể tròn, nhưng nếu cứ mãi nằm ở nhà thì liệu rằng có gặp được ai. Hoặc nếu mãi không ra khỏi những thứ quen thuộc thì liệu cuộc sống ta có thú vị. đây là người chị – người sếp của tôi, rất ngưỡng mộ chị từ những ngày đầu cộng tác cùng công ty. Thấy chị tôi đã lao vào ôm chầm lấy. Thử hỏi ở SG chật chội này, bận bận bịu bịu thì biết bao giờ bạn sẽ có một buổi sáng đẹp trời như thế này, giây khắc gặp gỡ như thế này.

Du-lich-sai-gon-3
Du lịch thì không thể quên mang theo những người bạn. Cùng truyện trò, ăn sáng, đi bộ 🙂


the-workshop-cafe
Tôi chọn The Workshop để cùng ăn sáng và cafe. Ngay vị trí trung tâm nhìn ra Grand Hotel, không gian hiện đại nên 9h sáng đã đông đúc người. Nhưng một sáng như thế này thì rõ ràng rất lâng lâng. Xa xa lại gặp thêm cô bạn cũng đã lâu chỉ thấy trên facebook đang say sưa làm barista. Thi vị gì bằng?

Đến trưa bạn có thể check out khách sạn và về nhà. Yeahhhh. Hoặc chưa muốn về nhà thì đây là lúc thời gian một mình đi dạo quanh ở đâu đó, làm một chút việc cho ngày thứ 2. Còn tôi, chọn cho mình một góc thân quen mà đã 2 năm không trở lại. Tối đi gặp vài người người bạn thảo luận công việc. Thế là tròn đầy cho một cuối tuần du lịch 🙂

Bạn cũng sẽ thử chứ?

Leave a Reply

%d bloggers like this: