Những tính năng hữu dụng nhưng ít biết của Cốc Cốc

Nổi tiếng với trình duyệt Cốc Cốc được hơn 18 triệu người sử dụng tại Việt Nam (30% người sử dụng internet), nhưng sản phẩm đầu tiên của Cốc Cốc là công cụ tìm kiếm dành cho người Việt với hơn 11 triệu truy vấn tìm kiếm mỗi ngày. Vậy có tính năng tìm kiếm gì để người dùng sử dụng Cốc Cốc tìm kiếm thay vì các công cụ tìm kiếm khác?

1.Chuẩn tiếng Việt – kể cả từ viết tắt

Nếu bạn tìm một từ viết tắt nào đó mà rất phổ biến với người Việt, khi tìm kiếm trên Google, hẳn nhiên sẽ ưu tiên các kết quả khớp với truy vấn tìm kiếm nhất. Tất nhiên, đâu đó kết quả trả về cho bạn sẽ là một trang tiếng Anh nếu kết quả trùng khớp. Ví dụ để tìm kiếm Hanoi Creative City, từ viết tắt mọi người hay sử dụng cho địa điểm này là HNCC. Kết quả của Cốc Cốc sẽ phù hợp hơn với người Việt khi ra kết quả đúng địa điểm nêu trên.

Tinh-nang-it-biet-cua-Coc-Coc-tim-kiem-01
Kết quả tìm kiếm của Google, kết quả tiếng Việt nằm ở vị trí thứ 5

Tinh-nang-it-biet-cua-Coc-Coc-tim-kiem-02
Kết quả tìm kiếm ở Cốc Cốc cho từ viết tắt HNCC

2. Xem dự báo thời tiết

Với các truy vấn khác nhau về thời tiết: thời tiết Hà Nội, thời tiết Sài Gòn, thời tiết TPHCM, dự báo thời tiết Sài Gòn, … sẽ cho bạn kết quả thời tiết trong vòng 7 ngày tới theo thông tin từ đài khí tượng thủy văn.

Tinh-nang-it-biet-cua-Coc-Coc-tim-kiem-04

3. Xem kết quả bóng đá

Bạn có đang xem giải ngoại Hạng Anh không? Khi các trận đấu diễn ra, ngay khi mở cửa sổ mới của trình duyệt web Cốc Cốc (new tab) bạn sẽ thấy kết quả bóng đá được hiển thị cập nhật theo thời gian thực.

Tinh-nang-it-biet-cua-Coc-Coc-tim-kiem-05

Nếu muốn nắm thông các trận bóng sắp đến và tỉ số các trận đã qua, bạn có thể tìm kiếm bằng từ khóa “Ngoại hạng Anh” sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt các lịch đấu.

Tinh-nang-it-biet-cua-Coc-Coc-tim-kiem-06

4. Xem lịch chiếu phim những phim hot nhất

Bạn đang muốn xem một bộ phim đang hot ngoài rạp, nhưng vào web từng rạp chiếu thì mất thời gian và lằng nhằng quá. Cốc Cốc tìm kiếm sẽ giúp bạn xem lịch chiếu của tất cả các rạp gần nhất với bạn, cùng với giờ chiếu ở mỗi rạp.

Tinh-nang-it-biet-cua-Coc-Coc-tim-kiem-07
Tôi tìm kiếm Deadpool, trình duyệt định vị tôi đang ở Vũng Tàu nên hiện ra hai rạp duy nhất ở Vũng Tàu

5. Giải toán, giải hóa dành cho học sinh phổ thông trung học

Đơn giản chỉ cần nhập các công thức, phương trình vào bạn sẽ có ngay kết quả bất ngờ ở bên dưới. Không chỉ học sinh phổ thông trung học, nếu bạn lỡ có chỉ em hay cháu học bài mà quên mất thì vẫn rất dễ tra cứu với Cốc Cốc 😀

CCGiaihoa1Giải phương trình hóa

tinh-nang-it-biet-cua-coc-coc-tim-kiem-10Cách nhập đúng công thức cũng được Cốc Cốc hướng dẫn cụ thể nếu bạn có nhập sai

6. Đã có thể tìm kiếm với những tính năng trên qua điện thoại

Với con số hơn 18 triệu người sử dụng trình duyệt, nhưng đó chỉ là con số người sử dụng thông qua máy tính – PC, đầu năm 2016, Cốc Cốc đã chính thức cho ra mắt trình duyệt phiên bản điện thoại dành cho hệ điều hành Android. Ngoài ra, phiên bản điện thoại còn có các chức năng như: tiết kiệm dung lượng tải 3G giúp trải nghiệm duyệt web tốt nhất, khi sử dụng Incognito mode người dùng sẽ không lo trình duyệt lưu lại những truy cập của bạn, ….

Coc-Coc-browserCoc-Coc-browser-01

Có thể nói đây là bước đi khá chậm của Cốc Cốc, nhưng cũng cho thấy khía cạnh “chậm mà chắc” của họ, khi mà Google giờ đây đã được ghi nhận như một động từ trên toàn thế giới, thì những bước đi để đáp ứng nhu cầu của thực tế của người dùng bản địa sẽ giúp Cốc Cốc tuy chậm nhưng sẽ tiến xa trong thời gian tới.

Thử nghiệm tải trình duyệt Cốc Cốc phiên bản Mobile tại ĐÂY.

Leave a Reply

%d bloggers like this: