Cách viết chương trình khuyến mãi trên fanpage

“Cứ post cái gì chơi chơi, vui vui thì được, chứ mà mỗi lần chuyển sang viết mấy cái posts quảng cáo một tí là y như rằng ít likes.” – Đó là nỗi lòng chung của những ai mà hay làm content cho fanpage của mình. Cũng như tuần trước, tôi sẽ chọn ra 3 posts để sửa, hy vọng sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm cho chỉnh bản thân mình.

1. Cúcuta Coffee

Cach-viet-chuong-trinh-khuyen-mai-tren-fanpage-cucuta

Tôi thích ở post này:
– Ảnh rất đẹp, thậm chí cuốn sách chọn đưa vào ảnh này rất hợp nữa chứ: “Cà phê đợi một người”
– Chương trình promotion rất thú vị. Nghĩ tới cái cảnh người ta lũ lượt cầm ly đến quán cafe nhỏ nhỏ này khiến tôi thấy rất đáng yêu, như chính cái quán vậy. Nếu bạn có đọc comment khách hàng ở dưới thì còn buồn cười hơn khi có người hỏi là: mang thau đến được không? =))

Có thể làm tốt hơn:

Ảnh cần cảm xúc nhiều hơn và thể hiện được chương trình

Khi lướt trên Newfeeds, một chuyện bạn cần thừa nhận là chúng ta sẽ nhìn nhanh vào ảnh trước, ảnh thật sự thu hút thì bạn mới có thể dừng lại và đọc tiếp nội dung. Không phủ nhận đây là một bức ảnh đẹp, nhưng không có “tính người” lắm. Có thể để hình bàn tay cầm vào cái ly; Hoặc thay vì cuốn sách thì đó là tờ giấy trắng và bạn ghi tên chương trình là Bring your own cup.

Nói riêng về cảm xúc của ảnh thì bạn hãy luôn nhớ nếu về đồ ăn hay nước uống, mọi thứ được sắp xếp gọn ghẽ quá thì đó là ảnh dành cho menu chứ không phải dành cho mạng xã hội. Cần đưa yếu tố “con người” vào đó thì ảnh sẽ có hồn và mang “tính chất mạng xã hội” nhiều hơn.

Hãy nhìn và so sánh các ảnh bên dưới, chính việc có yếu tố “con người” cũng giúp ảnh bạn gần gũi, thực tế hơn với khách hàng.

Cach-viet-chuong-trinh-khuyen-mai-tren-fanpage-02

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm ảnh của Monkey In Black, ảnh muốn thu hút được khách hàng phải luôn khơi gợi được trí tưởng tượng, cảm giác, cảm xúc của khách hàng.

Cach-viet-chuong-trinh-khuyen-mai-tren-fanpage-03Quảng cáo bánh thì hãy chụp bánh. Đúng. Nhưng bạn sẽ làm tốt hơn nếu chụp người đang ăn bánh với vẻ thích thú. Và tốt hơn nữa thì đó phải là một cô gái đẹp + sexy.

Ảnh thể hiện chương trình thì tùy vào khả năng của bạn, nhưng tốt nhất hãy “nhét” vài chữ về tên chương trình của bạn trên ảnh, cũng giúp điều hướng cho mọi người trước khi đọc vào nội dung chi tiết của bạn đó.

Cach-viet-chuong-trinh-khuyen-mai-tren-fanpage-04Chính là như thế này, có thêm chữ vào ảnh tên chương trình của bạn hoặc gọi mời. Mặc dù ở ảnh này thì màu chữ hơi khó đọc, giá 17k đáng lý là thứ cần nổi bật thì hơi bị mờ đi. Hãy nhớ luôn làm chữ thật nổi bật 🙂

Những thông tin quan trọng đưa lên đầu + có một tiêu đề

Một lỗi về viết hay gặp của mọi người là dẫn nhập dài dòng. Trong một vài trường hợp dẫn nhập – dạo đầu khi viết vào vấn đề chính sẽ hiệu quả, nhưng riêng đối với việc đưa thông tin chương trình khuyến mãi thì sẽ không thật sự cần thiết lắm. Trong trường hợp của Cúcuta Coffee phải tới câu viết thứ 4 thì nội dung chương trình mới thật sự được nói tới.

Đơn giản hãy cho nội dung viết này một tiêu đề trước. Tôi ví dụ 1 tiêu đề: Chương trình: Mang ly tới (ly của bạn) – Giảm giá chơi – Bring your own cup

Sau đó hãy tới nội dung tiếp theo: Nhưng thực ra là giảm giá thiệt lên đến 20%. Cứ mỗi khi đến quán vào thứ 3 hàng tuần và mang theo ly uống nước của mình, bạn sẽ được chúng tôi giảm giá 20% trên giá trị bill

Rất đơn giản phải không? 😀

2. TipsyArt + Uber  Cach-viet-chuong-trinh-khuyen-mai-tren-fanpage

Tôi thích ở post này:
– Wow! Uber phải nói dạo gần đây hay thích làm partnership ở những chỗ nhỏ nhỏ xinh xinh. Khá là thú vị khi tôi đọc post này.
– Còn gì nữa nhỉ? Hừm. Không gì cả.

Một chuyện cũng khá đau đầu cho các bên là khi đã hợp tác với nhau và đưa thông tin lên fanpage, rất dễ bị thờ ơ. Khoan nói đến chương trình hợp tác đó thực sự tốt cho khách hàng mỗi bên hay không, mà bạn hãy làm sao để những nội dung mình đưa lên lúc nào cũng phải có sự liên quan đến khách hàng.

Có thể làm tốt hơn:

Ngoài những lỗi tôi đã nhắc lần trước trong bài viết cách làm nội dung ảnh như: không có tiêu đề, không cách dòng, … bài viết này không làm người đọc thật sự cảm thấy liên quan đến họ. Khách hàng của TipsyArt là những người thích hoạt động vẽ tranh, nghĩa là trong đầu họ hình ảnh đầu tiên khi nghĩ đến TipsyArt: không là tranh thì cũng là cọ, không là cọ thì là không gian với những toan, những giá vẽ,… Vậy hãy tiếp cận họ bằng những hình ảnh quen thuộc đó.

Thay vì sử dụng ảnh đầu là một hình có chiếc xe hơi cùng với code, thì hãy dùng hình ảnh một nụ cười nào đó với bức tranh làm tấm ảnh đầu tiên, tốt hơn nữa là ảnh một khách hàng ngồi trên xe hơi với một bức tranh. Bạn có thể tưởng tượng ra được nhỉ?

Như đã nói ở ví dụ đầu, đối với thông tin khuyến mãi thì quan trọng nhất đối với khách hàng là: What’s in it for me? – Tôi được cái gì? – Khách hàng bạn được cái gì?. Hãy đưa yếu tố đó lên đầu và phải thật hấp dẫn: Đi vẽ tranh ở TipsyArt – Được miễn phí Uber 100k

Sau đó mới tới lúc bạn mô tả cụ thể hơn về chương trình, và tại sao họ lại cần khuyến mãi này. Ví dụ như hoàn toàn bạn có thể đưa yếu tố: Trời hè nóng nức vác thêm 1 bức tranh quả thật không tiện tí nào, nếu chưa sử dụng Uber lần nào bạn có thể sử dụng code Tipsyart để được miễn phí cả chiều đi và chiều về khi tham gia sự kiện.

Khi viết chương trình khuyến mãi hãy luôn thuộc nằm lòng hai câu hỏi mà bạn phải trả lời:
– Tôi được cái gì?
– Tại sao tôi lại cần?
– Nếu trả lời thêm được câu: Có khác gì với chỗ khác không? Thì bạn sẽ không khó chinh phục khách hàng.

3. Không có số 3. do tình trạng tôi đã quá đà nhắc đến Monkey In Black đã vậy còn chọn cái post có cả 2 thương hiệu nữa. Nên sẽ dừng ở số 3 này nhé.

Hẹn gặp mọi người vào thứ 2 tuần sau nhé 😀

3 thoughts on “Cách viết chương trình khuyến mãi trên fanpage”

  1. Pingback: Cách viết chương trình khuyến mãi trên fanpage – Bé tập viết

Leave a Reply

%d bloggers like this: