Cho những tâm hồn trống rỗng hậu chia tay

“Anh à, em chia tay người yêu rồi!” – Đối với một người vừa mới tan vỡ mà nói, nếu chỉ an ủi bằng những câu “thôi đừng buồn nữa, mọi sự sẽ qua thôi” thì nghe sáo rỗng quá. Mà tôi, đã từng bị đá, từng chết lên chết xuống, và cuối cùng cũng vượt qua. Nên thay vì an ủi tôi sẽ kể chuyện của tôi, để an ủi những tâm hồn trống rỗng ấy.

Chia tay đau khổ là một, nhưng sẽ càng đau khổ hơn 10 lần khi mình bị đá, hoặc không rõ lý do, hoặc người kia lãng tránh. Cảm giác là gì chứ? Bất lực + trống rỗng + xa rời những thói quen + muốn đi gặp người kia ngay lập tức … Tôi đã qua hết những điều đó, nhưng giờ đây, khi nhìn lại, có thể đây sẽ là vài cách bạn có thể áp dụng đó cưng à. Áp dụng được, sẽ hết nhanh thôi :*

Cách 1: Hãy nói cho người thân. Nha!!!

Khi tan vỡ, bạn muốn trốn một mình? Dĩ nhiên. Và kể cả khi nói cho người thân rồi, họ cũng sẽ để cho bạn một mình mà không dám phá đám đâu. Nhưng biết gì không, khi bạn thật sự đau khổ, người thân của bạn cũng rất xót xa, và khi ấy bạn biết rằng nỗi đau mà bạn nghĩ rằng chỉ mỗi mình mình chịu, thì không phải đâu.

Sau chia tay, thì không gì vỗ về bạn tốt nhất bằng những người thân, gia đình.Họ không cho bạn những câu nói thật chất, họ không an ủi bạn, họ không kiếm lại cho bạn cái người yêu cũ ấy,… Nhưng những cái nhíu mày, thậm chí là những giọt nước mắt mà họ dành cho bạn, khi thấy bạn trong cơn “quằn quại” – sự cảm thương ấy, sẽ xoa dịu bạn, để bạn biết rằng, tên kia có quay lưng với bạn đi nữa, nhưng người thân – sẽ luôn chấp nhận, luôn yêu thương và nhìn ngắm bạn lúc này: xấu xí và tồi tệ.

Cách 2: Làm những điều mà bấy lâu nay bạn đã muốn làm nhưng chưa làm được

Nói một cách thẳng thừng môt tí là nổi loạn. Hậu chia tay thường làm cho con người ta có sức mạnh thần kì, đủ để không sợ sự kì thị gì đó xung quanh, làm điều mà bạn hằng “ấp ủ”. Tôi từ lâu đã thích nhuộm đầu xanh dương vì hồi đó thần tượng Cổ Thiên LẠc, thấy anh ấy nhuộm tóc xanh rất đẹp. Thế là đi nhuộm luôn. Phải nói lúc đó tôi trong tình trạng tệ của tệ nhưng mà có vẻ như chuyện đó đã cứu đôi chút.

Cho-nhung-tam-hon-trong-rong-hau-chia-tay-01
Phải tẩy tóc mới nhuộm xanh được, mặt nhìn kĩ bạn sẽ thấy rất gớm 🙁

Cho-nhung-tam-hon-trong-rong-hau-chia-tay-02

Khi bạn gì điều đó mà mình mong bấy lâu nay, mà có vẻ trái với thông thường bạn sẽ “được” chú ý, niềm vui phút chốc, nhưng “tại sao không ấy nhỉ?”

 

Cách 3: Hãy thử làm một điều gì đó “cảm giác mạnh” hoặc vận động

Được cô bạn chí cốt rủ chạy xe máy ra tận Suối Tiên để chơi Go Kart và ATV – dạng đua xe mạo hiểm. Nghe đua xe có vẻ như là ngồi lên xong rồi nhấn ga thôi thì liên quan gì đến vận động? Không phải đâu, bạn sẽ nhừ tay vì lèo lái “chiếc xe” đó ấy chứ. Chơi xong là mỏi nhừ tay luôn.

Cho-nhung-tam-hon-trong-rong-hau-chia-tay-05
Đây là Go-Kart. Xe 4 bánh, chạy đường địa hình đồi núi

Tôi vẫn nhớ cái cảm giác khi tôi nhấn ga mạnh quá và đâm vào tường, vài giây tích tắc đó tôi đã thả hẳn tay lái để mặc kệ, đầu đập vào vô lăng đau điếng. Không sao cả, nhưng cứ như tỉnh lại ấy. Liệu nếu không chia tay thì mãi bao giờ tôi mới chơi những trò chơi đã như vầy đây.

Cho-nhung-tam-hon-trong-rong-hau-chia-tay-04
Đây là ATV – chạy dạng đường đua đếm vòng đua như trên phim á. Chỗ đua nhỏ thôi, nên chạy sẽ rất khó 🙂

Cho-nhung-tam-hon-trong-rong-hau-chia-tay-06Cho-nhung-tam-hon-trong-rong-hau-chia-tay-07

4. Hãy làm điều gì gần với con người và có ích =))

“Người yêu không cần mình thì đời này ai sẽ cần mình?” – Câu nói bi kịch nhất trong năm của những ai thất tình. Không phải. Bạn vẫn có ích với rất nhiều người, haha. Nếu bạn không muốn vận động quá, thì hãy làm một vài điều cho những người xung quanh. Để thấy mình có ích và để thấy niềm vui.

Hồi mới chia tay trúng lễ 20/10, thế là bày ra trò tổ chức vui chơi cho mọi người. Giữa vòng tay bạn bè, ta thấy mình không bị “ruồng bỏ”. Haha

Cho-nhung-tam-hon-trong-rong-hau-chia-tay-08

Cho-nhung-tam-hon-trong-rong-hau-chia-tay-09

Cách 5: Cưng chiều bản thân một chút

Mua một bộ đồ mới, đi ăn một món ngon, tìm đến một không gian tĩnh lặng, mọi thứ sẽ giúp bạn để thấy bình yên, để thấy vì yêu mình đã rời bỏ bản thân mình như thế nào. Một điều tôi thấy rằng, khi chia tay nếu thật sự bạn quá đau khổ, thì đa phần do chính bạn đã đánh mất bản thân quá nhiều khi yêu người ấy trong quá khứ. Vậy nên, cưng chiều bản thân là để bạn thấy rằng: nếu có yêu tiếp một ai, hãy là chính mình nha. Được không?

Cho-nhung-tam-hon-trong-rong-hau-chia-tay-12
Tự pha một ly nước cho người thân, tự tìm đến không gian yên tĩnh như thế này
Cho-nhung-tam-hon-trong-rong-hau-chia-tay-14
Khi mua một chiếc áo mới tôi chưa từng bao giờ vui đến vậy. Té ra, khi yêu tôi đã không tự tìm kiếm cái gì cho bản thân cả, kể cả chỉ là mua một món đồ mới

05 điều trên có lẽ là không đủ, nhưng tôi đã làm tổng cộng 5 điều trên. Và 1 tháng sau tôi sống lại và tôi đã khác đi.

Viết điều này để hy vọng bạn hay em hãy sớm hồi phục. Nha!!!

4 thoughts on “Cho những tâm hồn trống rỗng hậu chia tay”

 1. Lượn trên LinkedIn, thấy ai đó share bài này của bạn, ta nói *đập bàn* ghét nhất kiểu chia tay lãng tránh. Mình cũng từng mấy lần lên bờ xuống ruộng vì kiểu im lặng như vậy, mà khổ mình là…. gay, nên cách để vượt qua là vùi đầu đọc sách văn học, ngôn tình, đam mĩ đủ thể loại. Rồi ngày kia, người cũ tái xuất, tưởng như đâu sẽ không còn vương vấn, thì con tim lại lỗi nhịp. Bởi vậy ai có thể ghét được người mình đã từng thương bao giờ?
  Nói nhảm vậy chứ cảm ơn bài viết của bạn nhiều lắm. Bạn chắc đầy năng lượng nhỉ?

  1. Hello chàng trai 🙂 Tại mình để chế độ tự động share trên Linkedin và mấy cái social khác. Thành ra, bài ngôn tình này lọt lên trên đó. Nhiều người cũng phản ảnh sao bài này lại cho lên đó. Ngại ghê 😛 Nhưng may quá mà bạn thích bài này. Hehe.

   Khó nói quá nhỉ. Đa phần mình thấy gay ai cũng vậy mà, cả cuộc đời lãng tránh giới tính của mình thì nói làm sao yêu đương đối diện cho nổi. Khó ghê lắm. Có khi có ai đó làm thay đổi trái tim bạn thì chắc sẽ đỡ hơn đó. MÌnh đã yêu 1 người rồi, dẫu có ghét cũng là một trạng thái yêu thương mà.

   Đầy năng lượng mấy đôi khi cũng cần nạp đó. Như bạn comment cũng giúp mình nạp năng lượng 😀

   1. Gọi “chàng trai ơi” nghe ngọt dễ sợ luôn. Xin lỗi vì đã trả lời chậm, vì mình cũng không nghĩ bạn sẽ trả lời một bài viết bâng quơ. Và cũng cảm ơn đã khen cái blog của mình nghen, dạo này bận (thật ra là lười quá) nên không có nhiều cảm xúc để viết nữa.

    Để cảm ơn chàng trai, chàng trai thích xem phim nào, rồi mình sẽ viết review phim đó :p

    Đọc bài trả lời của bạn, tuy không nạp năng lượng được nhiều nhưng cảm thấy vui, vì đâu đó cũng có người lắng nghe mình nói, chịu đọc cái mình viết.

 2. Pingback: Một chuyện yêu hết sức bình thường – thanhlongnguyen.com

Leave a Reply

%d bloggers like this: