Marketing ứng biến: Cho những ngày này và những ngày tới

Trong một hôm lướt Facebook tôi có xem một tài liệu mang tên “Chiến lược Marketing cho mùa Sale khủng 2021” để hướng dẫn cho các nhà quảng cáo, Doanh nghiệp chuẩn bị cho đợt bán hàng cuối năm. Tài liệu có nhiều insight khá hay nhưng lại thiếu đi nhiều ví dụ. Bên cạnh đó dưới góc nhìn của tôi, nhiều hành vi – tâm lý của khách hàng được nêu ra vẫn đúng với những ngày này nên tôi làm lại tài liệu để gửi đến bạn.

Các xu hướng của khách hàng mà bạn cần biết

#1 Sự ủng hộ với các Doanh nghiệp địa phương

89% số người Việt mua sắm trong dịp lễ đã thực hiện ít nhất một hành động để ủng hộ Doanh nghiệp nhỏ độc lập hoặc doanh nghiệp nhỏ tại địa phương.

#2 Mua sắm phải vui, phải giải trí 

78% số người Việt mua sắm trong đợt Sale khủng đồng ý rằng họ thích tham gia các trải nghiệm mua sắm mang tính giải trí.ge

#3 “Tôi thích khám phá các mặt hàng mình không chủ động tìm kiếm”

97% số người Việt mua sắm trong dịp lễ cho biết họ khám phá ra sản phẩm một cách ngẫu nhiên trên các nền tảng của Facebook trong quá trình mua sắm online.

Làm gì để có thể ứng biến

Thực ra tôi đã có thực hiện một bài viết về Ứng biến Digital Marketing trước đây. Nhưng thời điểm đó mọi thứ của dịch mới chỉ diễn ra, chưa trải qua thời gian dài để hiểu hơn về tâm lý – hành vi khách hàng như bây giờ. Slide thực hiện của tôi (ảnh bên dưới) dựa trên tài liệu Marketing của Facebook. Tôi đưa ra một số nhận định cá nhân theo 3 xu hướng khách hàng đã nêu ở trên cùng một số ý tưởng để ứng dụng ngay được.

Mời bạn xem bằng cách nhấp đường link trên ảnh 😉

Bạn có thể click vào đây để xem đầy đủ tài liệu

1 thought on “Marketing ứng biến: Cho những ngày này và những ngày tới”

  1. Pingback: Marketing mùa dịch dã này: Nên đóng băng hay năng động? | Blog của Thành Long Nguyễn

Leave a Reply

%d bloggers like this: